top of page

CÀ PHÊ PHIN GIẤY VÀ NHỮNG GÌ BẠN CHƯA BIẾT

Đã cập nhật: 12 thg 4, 2023

Cà phê Phin giấy, hay còn được biết với tên gọi quốc tế là Drip Bag, là tên gọi dành cho một dạng cà phê túi lọc.


Linh động, nhỏ gọn và dễ sử dụng đang là những ưu điểm rất lớn khiến cho nhiều nhà rang hiện nay lựa chọn Phin giấy. Một phần là để tăng độ tiện dụng cho các dòng sản phẩm của mình, một phần cũng để đáp ứng được sự linh hoạt trong hành vi tiêu dùng của khách hàng.


Cà phê Phin giấy - GOLDiO của iO Coffee


Cà phê Phin giấy càng ngày càng phổ biến hơn trong bối cảnh đời sống hiện đại. Vì bản chất nhỏ và nhẹ, nên bạn có thể mang theo khi đến bất kì đâu như công ty, hay khi đi công tác, du lịch,... mà vẫn giữ được hết mức có thể hương vị của cà phê nguyên bản.


Để hiểu thêm về Phin giấy, bạn hãy cùng iO Coffee khám phá thêm một chút về những điều xung quanh nó nhé.

 

Khởi Nguồn

Phin giấy được phát minh lần đầu tiên tại Nhật Bản vào những năm 1990.

Ý tưởng ban đầu là phát triển một loại túi lọc cà phê kết hợp cùng móc treo được làm bằng giấy gấp.


Nguồn: Internet


Mỗi một Phin giấy như vậy có thể chứa từ 11 gram cho đến 15 gram cà phê bột, và có thể xếp gọn phẳng phiu.


Ngoài ra, phần giấy lọc được làm từ Xơ Bắp (Corn Fiber) giúp cho quá trình vận chuyển được an toàn hơn vì chịu được va đập. Bên cạnh đó giúp lọc được tinh dầu và cặn của cà phê trong quá trình pha chế, từ đó cho ra cà phê rất sạch và cảm giác uống dễ chịu.

 

Cà phê Phin giấy ngày nay

Năm 2019, Đại học Kinh tế ở Katowice, Ba Lan, đã xuất bản một bài báo về thị trường cà phê quốc tế, trong đó họ xem xét xu hướng thị trường đang thay đổi như thế nào để đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng.


Bài viết chỉ ra, người tiêu dùng ngày nay mong đợi các sản phẩm cà phê vừa dễ tiếp cận, vừa nhanh chóng và đơn giản để chuẩn bị. Do đó, nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại cà phê phin giấy, cà phê đóng lon,... vì chúng đủ tiện lợi để tiêu thụ khi đang di chuyển.


Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly cà phê trọn vẹn từ cà phê phin giấy rồi.


Tuy nhiên, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng người tiêu dùng càng ngày càng quay lưng với các sản phẩm cà phê kém chất lượng, các sản phẩm cà phê chất lượng cao được ưa chuộng hơn và thay thế dần các loại cà phê uống liền, cà phê hòa tan giá rẻ.


Bất chấp tác động kinh tế của Covid-19, người tiêu dùng cà phê không có dấu hiệu cắt giảm chất lượng cà phê họ mua. Trong thời điểm khó khăn, khách hàng sẽ có xu hướng cắt giảm những khoản mua sắm lớn hơn như ô tô và quần áo hàng hiệu, nhưng họ ít có khả năng cắt giảm chất lượng của thực phẩm mà họ tiêu thụ, chẳng hạn như Cà phê đặc sản (Specialty Coffee).


Nguồn: Mtpak Coffee.


Điều đó cũng là minh chứng cho việc nhu cầu của khách hàng ngày một tăng, và 83% các nhà rang lớn trên thế giới được dự đoán là sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn mức mà họ đạt được vào thời điểm trước dịch Covid - 19 (Theo khảo sát vào tháng 8 năm 2020, do Caravela Coffee thực hiện).

 

Pha cà phê Phin giấy cùng iO:


Tóm lại, cà phê Phin giấy đang là một sản phẩm rất phù hợp với xu hướng này và cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho người tiêu dùng lẫn các nhà rang uy tín muốn mang trọn hương vị cà phê đến với khách hàng.


Do đó, iO Coffee hôm nay xin gửi đến cả nhà một đoạn video ngắn hướng dẫn cách sử dụng các sản phẩm Phin giấy đến từ nhà iO Coffee.


Mong là sau video này các bạn đã có thể hiểu thêm về cà phê Phin giấy, cũng như có thể tự pha cho mình một ly cà phê thật ngon cùng cà phê của iO Coffee nha! 

Nguồn tham khảo:

1) https://www.mtpak.coffee/2021/05/drip-coffee-bags-why-have-they-become-so-popular/

2) https://caravela.coffee/project/impact-of-covid-19-on-specialty-coffee-roasters-adapting-to-new-realities/

23 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page