top of page

VAN MỘT CHIỀU : SỰ CHỈNH CHU TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẮN

Bạn là một người yêu cà phê , thì mình tin rằng bạn đã thử rất nhiều các loại cà từ các vùng miền , cách sơ chế , giống cà khác nhau . Nhưng bạn có để ý, hình như tất cả các bao bì cà phê của từng loại cà rang được bảo quản dưới dạng hạt hoặc rang xay mà bạn uống . Đều xuất hiện một vòng tròn nhỏ với những chiếc lỗ li ti hay còn được gọi là " van một chiều" . Và khi bạn ghé sát mũi của mình vào chiếc lỗ nhỏ đó , thì sẽ cảm thấy được hương thơm của hạt cà. Trong bài viết này, iO coffee và các bạn sẽ đi sâu vào khoa học dẫn đến sự hấp dẫn đằng sau những lỗ nhỏ li ti tưởng chừng như không đáng kể nhưng lại có tác động lớn đến chất lượng bảo quản cà phê của bạn .
 

Những chiếc van một chiều và độ tươi mới của cà phê
Trong khi một số người tin rằng các lỗ trên túi cà phê chủ yếu là để giải phóng hương thơm, thì có một lý do khoa học hơn đằng sau sự hiện diện của chúng: chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản độ tươi của cà phê của bạn. Mặc dù nghe có vẻ phản trực giác vì các lỗ có khả năng cho phép không khí lọt vào, nhưng những lỗ này được thiết kế đặc biệt để ngăn cà phê của bạn bị cũ quá nhanh.


Trong quá trình rang, hạt cà phê thải ra khí carbon dioxide(CO2), nếu bị mắc kẹt bên trong túi mà không có lỗ thoát ra ngoài, có thể khiến túi phồng lên như một quả bóng bay. Tình trạng này có thể dẫn đến nổ túi hoặc hạt cà phê bị cũ do tiếp xúc lâu với lượng khí carbon dioxide(CO2) dư thừa. Tuy nhiên, những lỗ nhỏ trên túi cà phê đóng vai trò là phương tiện để khí carbon dioxide thoát ra ngoài đồng thời ngăn không khí lọt vào một cách hiệu quả. Trạng thái cân bằng này đảm bảo rằng hạt cà phê giữ được độ tươi và hương vị trong thời gian dài hơn.


 

Cách sử dụng van một chiều trong túi cà phê để bảo quản cà phê của bạn


Một số túi cà phê có thể có van một chiều thay vì các lỗ thông thường, phục vụ mục đích tương tự bằng cách tạo điều kiện giải phóng khí carbon dioxide(CO2). Nếu túi của bạn có van này, bạn có thể sử dụng nó để ngăn không khí lọt vào cà phê của mình. Sau khi túi được mở ra, bạn có thể dán lại túi một cách an toàn bằng cách sử dụng các kẹp hoặc băng dính đi kèm. Sau đó, bóp chặt túi nhằm đẩy không khí thoát ra ngoài theo van một chiều.


Điều quan trọng là phải hiểu rằng hạt cà phê có thể bị cũ theo thời gian, ngay cả khi chúng được bảo quản trong bao bì ban đầu. Để kéo dài thời hạn sử dụng của hạt cà , nên chuyển các túi cà phê đã mở vào những chiếc hộp đựng không trong suốt và kín khí. Sau đó, bảo quản ở nơi tối, mát mẻ. Xét cho cùng, ánh sáng và nhiệt độ có thể làm cho hạt cà phê nguyên hạt hoặc cà phê xay bị hỏng nhanh hơn. Để có cà phê tươi ngon nhất, bạn nên sử dụng đúng theo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất để đạt được chất lượng và mùi hương tốt nhất khi uống.
iO Coffee hy vọng bài viết về " Van một chiều được thiết kế ở các túi đựng cà phê " đã cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị về cách duy trì độ tươi của cà phê. Giống như việc iO Coffee xử lý tỉ mỉ từng lô cà phê của mình, iO Coffee tin rằng việc tuân theo các hướng dẫn này sẽ đảm bảo bạn có được trải nghiệm cà phê tốt nhất có thể. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật bảo quản thích hợp và giữ cho cà phê của bạn ở điều kiện tối ưu, bạn có thể thưởng thức hương vị và mùi thơm thú vị của mỗi tách cà phê.

 

Reference:


.


53 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page