top of page

PHA FLAIR ESPRESSO CÙNG IO COFFEE

iO Coffee rất vui khi được gửi đến cả nhà bài viết hướng dẫn sử dụng dụng cụ pha Espresso thủ công nổi tiếng này: FLAIR ESPRESSO MAKER.


Dụng cụ Flair Espresso là dụng cụ pha cà phê espresso vận hành bằng đòn bẩy thủ công giúp bạn kiểm soát hoàn toàn quy trình pha cà phê. Với thiết kế sáng tạo và các chi tiết kỹ thuật được hoàn thiện rất tỉ mỉ, Flair Espresso cho phép bạn khai thác toàn bộ tiềm năng của hạt cà phê yêu thích của mình và khám phá hương vị thơm ngon, đậm đà trong mỗi lần thưởng thức.


Trong phạm vi bài viết này, iO sẽ chia sẻ đến bạn từng bước về cách làm sao để bắt đầu sử dụng và pha được một tách cà phê espresso thơm ngon bằng dụng cụ Flair Espresso này nhé.


Nhìn những dòng chảy sóng sánh, bóng mượt thật hấp dẫn phải không? Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm cùng iO Coffee nào.

 

CHUẨN BỊ


Flair Espresso bao gồm:

1) Cốc đong và phễu đong

2) Tay nén

3) Lưới lọc và nắp chặn cao su làm nóng.

4) Vòi chiết

5) Hộp đựng Flair

6) Chân đế

7) Thanh chống và đòn bẩy

8) Bộ chiết cà phê ( Đầu chiết, phễu chứa cà phê - tay pha, piston )

9) Khay hứng nước

10) Áp kế


Dụng cụ cần:

- Bộ dụng cụ Flair Espresso

- Ấm đun nước


Định lượng:

- Lượng cà phê sử dụng: 16g

- Lượng nước sử dụng: 80ml

- TDS của nước: 120ppm

- Nhiệt độ nước: 90 - 95 độ C

 

CÁCH PHA


Bước 1: Chuẩn bị bộ khung thân máy

Đặt phần thanh chống và đòn bẩy vào Chân đế, dùng đoạn ốc vít đính kèm theo máy vặn chặt. Sau đó dựng đứng bộ khung lên và đặt khay hứng nước vào.


Bước 2: Làm nóng phần đầu chiết.

Bạn tháo phần phễu chứa cà phê ra. Lắp phần đầu chiết lẫn piston vào nắp chặn cao su. Tiếp đến rót nước sôi vào để làm nóng. Lưu ý, bạn rót nước đến khi nước chạm miệng của piston là được.


Bước 3: Chuẩn bị cà phê

Xay 16 gram cà phê ở mức mịn, sau đó thêm vào phần phễu chứa cà phê. Dùng tay nén đi kèm máy nén với lực vừa phải, sao cho mặt cà phê bằng phẳng.Bước 4: Kết hợp bộ chiết cà phê

Đổ phần nước làm nóng đầu chiết ra, lắp phần lưới lọc vào phần phễu chứa cà phê, sau đó lắp cả phần đầu chiết vào. Dùng 80-85ml nước đã đun ở 90 - 95 độ C rót vào.


Bước 5: Chiết xuất

Lắp đầu chiết xuất vào bộ khung thân máy, sau đó lắp áp kế vào bộ chiết xuất cà phê. Đặt ly espresso bên dưới và dùng đòn bẩy ép cà phê xuống với áp suất rơi vào 6 đến 9 bar. Hãy giữ sao cho áp suất và dòng chảy được ổn định để cho ra ly cà phê chất lượng bạn nhé.


Bước 6: Thưởng thức.


 

LƯU Ý

Bạn sẽ có thể thay đổi cái thông số pha tùy theo khẩu vị bằng cách:


- Cà phê có vị chua quá cao: Thường sẽ xuất phát do kích cỡ xay khá thô/thời gian pha nhanh hoặc chỉ số áp suất thấp (dưới 6 bar), dẫn đến cà phê chưa được chiết xuất hết hương vị vốn có, độ chua nổi trội hơn các hương vị còn lại. Nên điều chỉnh độ xay mịn lại một chút.


- Cà phê quá đắng: Bạn nên kiểm tra lại xem thời gian pha có lâu quá, áp suất lên cao hơn bình thường (khoảng trên 10 bar) không, điều chỉnh bằng cách thay đổi độ xay thô hơn hoặc sử dụng ít nước để pha hơn (khoảng 60-70ml nước). Bên cạnh đó, nếu vị đắng có phần khó chịu, đắng như thuốc, hôi dầu, gắt cổ thì khả năng cao là hạt cà phê bạn sử dụng được rang quá đậm màu, hoặc hạt cà phê được thu hoạch và sơ chế kém chất lượng. Bạn có thể thay đổi nhà cung cấp khác phù hợp hơn, hoặc tìm mua một loại cà phê với mức rang nhạt hơn.


- Bạn muốn cà phê đậm đà hơn: Xay cà phê mịn hơn một chút bạn nhé.


- Bạn muốn cà phê nhạt hơn: Có thể chủ động điều chỉnh cỡ xay thô hơn.

 

KẾT


Vậy là iO Coffee đã hoàn thành một bài viết chi tiết về cách sử dụng Flair Espresso Maker rồi. Bạn hãy cùng iO Coffee bắt tay làm làm ngay thôi!

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn đơn giản tại kênh youtube của iO Coffee bên dưới nhé:


10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page